บุปผา แกล้วทนงค์


ดิฉันเป็นคนที่ไม่เคยยอมแพ้กับอุปสรรค์และปัญหา รู้อย่างเดียวต้องสู้เพื่อความสำเร็จของครอบครัวและ D/L ที่ดิฉันเปิดโอกาสให้กับเขา

ประวัติ
บุปผา  แกล้วทนงค์ เป็นคนอำเภอระโนด จังหวัดสงขลา จบการศึกษาปริญญาตรี สาขารัฐศาสตร์ รามคำแหง
ดิฉันเป็นคนหนึ่งที่เอาการศึกษามาคาดหวังกับอาชีพ คิดว่าจบการศึกษาปริญญาตรี คณะรัฐศาสตร์น่าจะมีอาชีพที่สามารถสร้างความร่ำรวยให้ตัวเองได้ ซึ่งตอนนั้นเป็นขาขึ้นของงานรับเหมาก่อสร้าง ดิฉันสมัครงานเป็นลูกจ้างของบริษัทเพื่อเรียนรู้จนกระทั่งมาเปิดเอง ทำรับเหมาก่อสร้างมา 15 ปี จนกระทั่งปี 2539-2540 ฟองสบู่แตก ดิฉันเป็นหนี้เกือบ 2 ล้าน ไม่มีแม้แต่จะกิน ดิฉันพยายามหาธุรกิจที่ใช้เงินน้อยแต่กำไรเยอะ จนกระทั่งทำธุรกิจข้ามชาติ ขึ้นตำแหน่งระดับหนึ่งแต่ไม่มีเงินพอจะจ่ายดอกเบี้ย จากนั้นพิสูจน์ความสามารถตัวเองโดยทำธุรกิจของคนไทยขึ้นตำแหน่งแต่เป็นการ รักษายอด ดิฉันไม่มีเงินพอจะใช้หนี้

เข้าสู่ธุรกิจเจริญโอสถฯได้อย่างไร
มีผู้เปิดโอกาสให้เจอกับบริษัทเจริญโอสถฯ เมื่อปี 2546 ซึ่งตอนนั้นดิฉันมีปัญหา 2 เรื่อง 1. หนี้สิน 2ล้านกว่าๆ 2. สุขภาพไม่ค่อยจะดี (ภูมิแพ้เรื้อรัง) เมื่อดิฉันได้ฟังเรื่องราว ดิฉันเองต้องการทำธุรกิจ แต่ไม่มีเงินซื้อสินค้า ผู้แนะนำแวะเวียนหลายเดือน ดิฉันตัดสินใจซื้อสินค้ามาทดลองดื่ม อาการที่เป็นอยู่ค่อยๆดีขึ้นจนเป็นที่น่าพอใจ ดิฉันตัดสินใจอีกครั้งเพื่อจะทำเป็นธุรกิจ จึงเข้าไปศึกษาเรียนรู้และเห็นความเป็นไปได้ เลยลงมือทำอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ อดทน ไม่เคยมีปัญหาเข้ามาขัดขวางความสำเร็จ ถึงท้อแต่ไม่ถอย  8 เดือน ดิฉันขึ้นตำแหน่ง Manager ปลดหนี้รถคันแรกและบ้านหลังแรกที่ค้างธนาคารพร้อมด้วยหนี้สินนอกระบบเกือบ 2 ล้าน ได้มีโอกาสท่องเที่ยวต่างประเทศกับบริษัทเจริญโอสถฯ ขึ้นตำแหน่ง Director 1 ตำแหน่ง และ Manager 1 ตำแหน่ง ให้รางวัลตัวเองโดยการซื้อบ้านพร้อมที่ดินเนื้อที่ 78 ตารางวา มูลค่า 3 ล้านกว่าบาท  และขึ้นตำแหน่ง President ให้รางวัลความสามารถและใจสู้ให้ตัวเองด้วยรถป้ายแดง  Mu7 เพลตินั่ม 7 ที่นั่ง 1 คัน และที่ดินอีก 2 แปลง และสามารถท่องเที่ยวกับเจริญโอสถฯทุกปี
สิ่งที่ต้องการมากกว่าความฝันของตัวเองคือ ต้องการให้ D/L เป็น President เยอะๆ เป้าหมายในชีวิต ในอนาคตต้องการรายได้เดือนละล้าน ด้วยความสามารถและต้องการเป็นมรดกให้กับลูกทั้ง 2 คน

การเป็นนักเครือข่ายที่ดีต้องทำอย่างไร
ต้องยึดถือกฎจรรยาบรรณที่ถูกต้อง และให้ความช่วยเหลือ D/L และไซค์ลายทุกคนโดยไม่เกียง

คติประจำใจ
อดทน กัดไม่ปล่อย สู้เพื่อความสำเร็จและความถูกต้อง

ธุรกิจเครือข่ายเป็นโอกาสในยุกต์นี้ได้อย่างไร
โดยทั่วไปเศรษฐกิจที่ย่ำแย่คนจะมีความรู้สึกไม่กล้าจับจ่ายใช้สอย แต่ธุรกิจเครือข่ายถือเป็นธุรกิจที่ผลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส โดยเฉพาะคนไม่มีเงิน ไม่มีความรู้ หรือมีความรู้แต่ไม่มีงานให้เป็นนักธุรกิจที่มั่นคงและมั่งคั่ง โดยผ่านระบบของบริษัท จอยแอนด์คอย โดยการซื้อสินค้าที่เราต้องการซื้อ และบอกคนอื่นให้รู้จักที่ซื้อสินค้าของ บริษัท จอย แอนด์ คอย ทุกสาขาทั่วประเทศ ภายใต้การแนะนำของเรา เป็นการซื้อกินซื้อใช้ตามความจำเป็นในชีวิตประจำวัน และที่นี้ยังให้การเรียนรู้เพื่อพัฒนาองค์กร พัฒนาบุคลิกภาพ จบหลักสูตร มีอาชีพแน่นอน และสามารถเป็นหุ้นส่วนกับบริษัท จอย แอนด์ คอยน์ ทุกสาขาทั่วประเทศ เพียงทุกคนมีความอดทนเพื่อขับไล่การทนอด และความยากจนในตัวเราออกไป เปิดประตูใหม่เพื่อรอรับความมั่งคั่งและร่ำรวยเป็นมรดกให้กับลูกหลานตลอดไป
บริษัท จอย แอนด์ คอยน์ เปิดโอกาสให้กับทุกท่าน เพียงแต่วันนี้เราที่เป็นสมาชิกนำเรื่องเก่าไปบอกคนใหม่และนำสินค้าตัวใหม่ ไปบอกคนเก่า และไปเปิดโอกาสให้กับทุกคนที่ต้องการความเปลี่ยนแปลงและมีความฝัน เพื่อที่จะทำความฝันนั้นให้เป็นจริง บริษัท จอย แอนด์ คอยน์ ขายความรวยให้กับทุกท่าน ขอให้ทุกท่านที่ได้รับโอกาสและยังไม่ได้รับโอกาสเข้ามาสัมผัส และท่านจะเป็นคนหนึ่งที่เปลี่ยนแปลงเหมือนกับดิฉัน
สุดท้ายนี้ ขอขอบคุณท่านประธาน ดร. สมชาย หัชลีฬหา และ ดร. กฤตภัค หัชลีฬหา ผู้มีวิสัยทัศน์กว้างไกล ที่มอบเครื่องมือที่ช่วยในการปลดแอกความจนสู่ความร่ำรวยอย่างไม่มีขีดจำกัด ให้กับดิฉัน ทีมงานและทุกๆคน
ขอบคุณ D/L S/L ทุกๆท่านที่คอยให้กำลังใจ และทีมงาน BBกรุ๊ป ที่มีระบบที่ดีในการเรียนรู้เพื่อพัฒนาองค์กรทำให้ทุกคนประสบความสำเร็จ

อ้างอิง : นสพ.เส้นทางนักขาย ปีที่ 7 ฉบับที่ 167 ปักษ์แรก ประจำวันที่ 1-15 พฤศจิกายน 2552
Advertisements

About earngearng

เป็นคนสดใส คิดในสิ่งที่ดีๆ ตลอด จิตใจอ่อนโยน รักเพื่อนฝูง ไม่ได้เป็นปาร์ตี้เกิร์ลสักเท่าไหร่ เพราะชอบให้เวลากับครอบครัวซะมากกว่า..

Posted on พฤศจิกายน 10, 2010, in ผู้ประสบความสำเร็จ. Bookmark the permalink. ใส่ความเห็น.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: