‘เจริญโอสถ’ผุด‘จอยมาร์ท’รัชดาทุ่ม10ล.เข็นสินค้า7พันรายการขาย


“ดร.สมชาย” กดปุ่มเปิดอลังการ “จอยมาร์ท รัชดา” ทุ่มกระจายทะลุ 10 ล้าน สร้างต้นแบบห้างฯขายตรงสะดวกซื้อ ผนึกพันธมิตรสินค้ากว่า 7,000 รายการ หลังประสบความสำเร็จสร้างร้านขายตรงสะดวกขนาดย่อมมา 2 ปี เปิดได้กว่า 30 สาขา
เล็งสร้างต่อสาขารัตนาธิเบศร์ ก่อนขยายสู่หัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศ

ดร.สมชาย หัชลีฬหา ประธานกรรมการ บริษัท เจริญโอสถ อินเตอร์ เนชั่นแนล เน็ทเวิร์ค จำกัด  เปิดเผยว่า  เมื่อวันที่ 19 กันยายนที่ผ่านมา บริษัทได้ทำพิธีเปิดห้างขายตรงสะดวกซื้อ Join mart Convenience MLM สาขารัชดาภิเษก อย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นห้างต้นแบบขนาดใหญ่แห่งแรก
“ห้างขายตรงสะดวกซื้อจอยมาร์ทแห่งนี้ เป็นห้างขายตรงขนาดใหญ่สาขาแรก ที่เป็นต้นแบบของบริษัท ซึ่งลงไปทุนไปเบื้องต้นไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท มีสินค้าจำหน่ายมากกว่า 7,000 รายการ และบริษัทคงไม่หยุดเพียงเท่านี้ ยังเตรียมที่จะขยายต่อไปพื้นที่หัวเมืองต่างๆทั่วประเทศ อาทิเช่น ขอนแก่นที่กำลังอยู่ในระหว่างการวางแผน รวมไปถึงจอยมาร์ทสาขารัตนาธิเบศร์ที่คาดว่าจะสามารถแล้วเสร็จได้ในต้นปี 2552นี้อีกด้วย” ดร.สมชายกล่าว
ทั้งนี้ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา บริษัทถือเป็นเจ้าตำรับขายตรงสะดวกซื้อรายแรกในประเทศไทย ที่เป็นนวัตกรรมใหม่เปลี่ยนพฤติกรรมผู้บริโภคจากนักธุรกิจอิสระ เป็นเจ้าของธุรกิจเครือข่ายผู้ร่วมหุ้น โดยใช้รูปแบบการค้าปลีกย่อย เข้ามาผสมผสานกับคำว่าเครือข่าย แปลงรายจ่ายเป็นรายรับคืนกำไรแก่สมาชิก ซึ่งประสบความสำเร็จมาแล้วกว่า 2 ปี มีสาขาทั่วประเทศกว่า 30 สาขา
ดร.สมชายกล่าวต่อว่า “นอกจากนี้หากลูกค้าทั่วไป ที่เดินเข้ามาซื้อของในจอยมาร์ทแล้วอยากสมัครเป็นสมาชิก ก็สามารถสมัครได้และจะได้รับส่วนลดสินค้าทันที  หลังจากนั้นบริษัทจะทำการRANDOM ส่งรายชื่อดังกล่าว ไปให้กับผู้นำระดับสูง ในระดับเมเนเจอร์ขึ้นไป ไปดำเนินการรีครูตต่อให้สายงานอีกขั้นตอนหนึ่ง ช่วยกระตุ้นให้สมาชิกระดับล่างมีความกระตือรือร้นที่จะขยันทำตลาดมากขึ้น เพื่อให้ได้สิทธิพิเศษดังกล่าวเหมือนกัน ถือเป็นอีกกลยุทธ์ที่จะทำให้สมาชิกของบริษัททุกคนประสบความสำเร็จไปพร้อมๆ กัน”
ด้านนายอนุวัฒน์ ธรมธัช กรรมการผู้จัดการ บริษัท จอยมาร์ท  จำกัด กล่าวว่า เชื่อมั่นว่าธุรกิจนี้จะทำให้สมาชิกทุกคนมีรายได้ที่เพิ่มมากขึ้น ทำงานง่ายขึ้น เป็นธุรกิจขายตรงรายแรกของไทยและอาจเป็นรายแรกของโลก ที่นำกลยุทธ์ขายปลีกและขายตรงมาผสมผสานกันได้อย่างลงตัว
“จากการที่ผมเคยดำรงตำแหน่งเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค และเป็นผู้เซ็นจดทะเบียนให้กับเจริญโอสถ ผมพูดได้เลยว่านี่คือบริษัทขายตรงที่ตรงไปตรงมา จ่ายจริง จ่ายเยอะ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งบริษัทขายตรงแถวหน้าของเมืองไทยเลยทีเดียว”นายอนุวัฒ น์กล่าว
อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันเจริญโอสถมีสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นต่อวันประมาณ 250 คน  แอ็คทีฟประมาณ 3 หมื่นรหัส จากจำนวนสมาชิกทั่วประเทศเกือบ 5 แสนรหัส และจากตัวเลขในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมาพบว่าบริษัทมีอัตราการเติบโตได้มากกว่า 30% ทำให้มั่นใจว่ายอดขายรวมในสิ้นปีนี้จะสามารถเติบโตได้มากกว่าปีก่อนไม่ต่ำ กว่า 25 -30% เช่นกัน

อ้างอิง : นสพ.เส้นทางนักขาย ปีที่ 6 ฉบับที่ 141 ปักษ์แรก ประจำวันที่ 1-15 ตุลาคม 2551
Advertisements

About earngearng

เป็นคนสดใส คิดในสิ่งที่ดีๆ ตลอด จิตใจอ่อนโยน รักเพื่อนฝูง ไม่ได้เป็นปาร์ตี้เกิร์ลสักเท่าไหร่ เพราะชอบให้เวลากับครอบครัวซะมากกว่า..

Posted on พฤศจิกายน 10, 2010, in ข่าวย้อนหลัง. Bookmark the permalink. ใส่ความเห็น.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: