ระบบ “แปลงทุกรายจ่ายให้เป็นรายรับ” แบบยั่งยืน


วันนี้ดิฉันอยากจะถามผู้อ่านว่า  คุณเข้าใจกับระบบของจอยมาร์ท ขนาดไหน หลายๆคนก็คิดว่า มันก็แค่มินิมาร์ท ก็เท่านั้น แต่ มันมีอะไรที่มากกว่านั้นค่ะ มันเกิดมา สำหรับคนไทยจริงๆ

ห้างขายตรงสะดวกซื้อจอยมาร์ท เป็นมินิมาร์ทแบบเดียวกับ7-11 เลยนะคะ เป็นร้านสะดวกซื้อที่จำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคทุกชนิด ช่วยให้สมาชิกที่ทำธุรกิจเครือข่ายของบริษัทจอยแอนด์คอยน์ ที่สามารถแปลงทุกรายจ่ายให้เป็นรายได้หรือรายรับ  จึงเป็นการตอบโจทย์ให้กับคนทำธุรกิจเครือข่ายได้อย่างดี

ด้วยหลักการที่ว่า สมาชิกต้องการอะไร เดินเข้าที่เรา ที่นี่เรามีให้หมด ราคาไม่แตกต่างจากที่อื่น และที่สำคัญที่สุดสมาชิกจอยมาร์ท ซื้อไปขายต่อ ซื้อส่ง ซื้อเป็นแพค มีส่วนลด

โดยสินค้าทุกอย่างเราแบ่งกำไรออกเป็น 4 ส่วน คือ

ส่วนที่ 1 เป็นส่วนลดทันทีให้กับสมาชิกที่ซื้อ

ส่วนที่ 2 นำมาแปลงเป็นคะแนนสะสม เพื่อนำมาคำนวณเป็นโบนัส

ส่วนที่ 3 ส่วนลดให้กับสมาชิกที่ซื้อเป็นแพค หรือจำนวนมาก

ส่วนที่ 4 เป็นค่าบริหารจัดการให้กับทางบริษัท

จะเห็นได้ว่า บริษัทเหลือกำไรแค่ 1 ส่วน จาก 4 ส่วน ซึ่งถ้าอยู่ในรูปแบบร้านค้า หรือห้างทั่วไป เขาจะได้ไปทั้งหมด แต่เรานำมาจัดสรรให้กับสมาชิก ทั้งนี้อยู่ภายใต้การบริหารของบริษัทจอยมาร์ท จำกัด

บริษัท จอยมาร์ท จำกัด เป็นส่วนหนึ่งในเครือบริษัท จอยแอนด์คอยน์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือเดิมคือเจริญโอสถฯ เป็น ส่วนหนึ่งของเครื่องมือทางการตลาดในระบบเครือข่ายขายตรง ของเจริญโอสถฯ โดยรูปแบบจะมีทั้งแฟรนส์ไชน์ขนาด เล็ก กลาง และห้างขนาดใหญ่ โดยส่วนหนึ่งบริษัทจะเป็นผู้ลงทุนขยายสาขาเอง และเปิดโอกาสให้นักธุรกิจอิสระสามารถซื้อแฟรนส์ไชน์ เปิดเป็นศูนย์ได้ ซึ่งเป็นการใช้ประโยชน์จากทั้งสถานที่ให้คุ้มค่า จากเดิมที่อาจเปิดเป็นศูนย์กระจายสินค้าธรรมดาทั่วไปมาเป็น ร้านขายตรงสะดวกซื้อ ซึ่งสามารถทำได้ทั้ง ขายปลีก ขายส่ง และขายตรง

อย่างเช่นถ้าเป็นตึกแถว ชั้นล่างอาจเปิดเป็นมินิมาร์ท ส่วนชั้นบนอาจทำเป็นห้องประชุม หรือสำนักงานขยายงานเครือข่าย เป็นศูนย์กระจายสินค้าของบริษัท ด้วยสินค้าหลากหลายกลุ่ม ทำให้สมาชิกสามารถสร้างเครือข่ายที่มั่นคงได้

รูปแบบและระบบของ จอยมาร์ท มีการพัฒนาปรับปรุงให้ก้าวหน้าขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งยังมีการขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นในอนาคต จอยมาร์ท จะเป็นกำลังสำคัญในการสร้างธุรกิจให้เติมโตและยั่งยืนอย่างแท้จริง

ถ้าพูดถึงรายจ่ายแล้ว แต่ละครอบครัวต้องซื้อของกิน ของใช้ไม่ต่ำั้กว่า สามพันบาทอยู่แล้ว  ใช่มั้ยค่ะ ถ้าทุกคนหันมาบริโภค ช่วยๆกันซื้อจากที่ร้านสะดวกซื้อจอยมาร์ทได้แล้ว รับรองว่า คงจะมีเงินปันผลกลับไปยังครัวเรือนของท่านอย่างแน่นอน ไม่มากก็น้อย คล้ายๆกับสหกรณ์ ยังไงอย่างงั้น แตกต่างที่ว่า เรามีทั้งปันผล รายวัน และรายเดือน แต่สหกรณ์มีระยะ รายเดือน หรือรายปี ซึ่งนับว่า รอคอยกันนานเลยทีเดียว

และก็เหมือนกันค่ะ ที่ว่าใครมีหุ้นเยอะก็ได้รับปันผลเยอะ ลองมาศึกษากันดูนะคะ แล้วจะรู้ว่ารายได้แบบยั่งยืนมันมีอยู่จริง

นภัค ณิชญณานนท์
081-979 5182 // 086 477 2321 

Advertisements

About earngearng

เป็นคนสดใส คิดในสิ่งที่ดีๆ ตลอด จิตใจอ่อนโยน รักเพื่อนฝูง ไม่ได้เป็นปาร์ตี้เกิร์ลสักเท่าไหร่ เพราะชอบให้เวลากับครอบครัวซะมากกว่า..

Posted on กันยายน 17, 2011, in ไม่มีหมวดหมู่ and tagged , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink. ใส่ความเห็น.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: